กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ "เส้นทางอาหารปลอดภัย" ของนักเรียนระดับอนุบาล
วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2565
#กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ "เส้นทางอาหารปลอดภัย" ของนักเรียนระดับอนุบาล ซึ่งได้เรียนรู้การทำอาหารเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) จากประสบการณ์จริง เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและวิชาชีวิตได้อย่างสอดคล้อง ตามกระบวนการเรียนรู้แบบ Steam Education
#เมนูอาหารวันนี้ น้อง อนุบาลคือ “ปลาดอลลี่นึ่งซอสญี่ปุ่น+แอปเปิ้ล" ซึ่งได้รับการควบคุมดูแลขั้นตอนการทำอาหารอย่างปลอดภัยโดย คุณครูเพชรดา ศรีน้อย และคุณครูราตรี อภิญญามนตรี พร้อมด้วยคุณป้าอุไรรัก หมื่นกันยา แม่ครัว คอยแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด
โภชนาการน่ารู้