กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ "เส้นทางอาหารปลอดภัย" ของนักเรียนระดับชั้น ป.6
วันพฤหัสบดี ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2565
กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ "เส้นทางอาหารปลอดภัย" ของนักเรียนระดับชั้น ป.6 ซึ่งได้เรียนรู้การทำอาหารเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) จากประสบการณ์จริง เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและวิชาชีวิตได้อย่างสอดคล้อง ตามกระบวนการเรียนรู้แบบ Steam Education
#เมนูอาหารวันนี้ พี่ ป.6 ภูมิใจนำเสนอ “ขนมจีนแกงไก่" ซึ่งได้รับการควบคุมดูแลขั้นตอนการทำอาหารอย่างปลอดภัยโดย คุณครูพจมาน ชาภักดี คุณครูชญาณี สิงห์โต พร้อมด้วยคุณป้าอุไรรัก หมื่นกันยา แม่ครัว คอยแนะนำอย่างใกล้ชิด
ตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร โดยคุณครูวีระพันธ์ ทัศนภูมิ
เมนูอาหาร คือ ขนมจีนแกงไก่+กล้วย
คาร์โบไฮเดรต ได้จาก เส้นขนมจีน
โปรตีน ได้จากไก่
วิตามินและเกลือแร่ได้มาจาก เครื่องแกง กะหล่ำปลี ถั่วงอก โหระพา กล้วย และเลือดไก่ให้ธาตุเหล็ก
ไขมัน ได้จาก มันที่ออกจากเนื้อไก่ และกะทิ
ภาษาอังกฤษ banana
ภาษาจีน 香蕉 ซีกวา