กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5
วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565
ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5
ซึ่งสอดคล้องกับนวัฒกรรม 4 ป.คือ ป.ปลูก ป.ปรุง ป.ปรับ และ ป.ประยุกต์ นักเรียนได้นำวัตถุดิบที่มีในโรงเรียนมาประกอบอาหาร และรู้จักการใช้เครื่องมืออย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคณะครู ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและทักษะชีวิต และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ได้ทำอาหารเมนูสุดอร่อย ลาบไก่ ของกล้วยบวชชี และมีคุณครูวิวัฒน์ นามซุย คุณครูอุไรวรรณ ศรีพาลา และแม่ครัวอุไรรัก หมื่นกันยา ดูแลในการทำอาหาร พร้อมกับได้รับการตรวจรับวัตถุดิบจากคุณครูเพชรดา ศรีน้อย
"นอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต" Respect Ready to learn Life skills
R2L MODEL NONGWANG
ผู้รายงาน : คุณครูจริยาพร พรมสิงห์
ภาพถ่าย : นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5