กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้น ป.4
วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2566
กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้น ป.4 เป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเองให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและทักษะชีวิต ซึ่งเด็กๆสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้
เมนูอาหารวันนี้คือ ผัดมักกะโรนีหมู + ผลไม้แตงโม
อาหารหลักหมู่ที่ 1 โปรตีน ( เนื้อหมู ไข่ไก่)
อาหารหลักหมู่ที่ 2 คาร์โบไฮเดรต ( แป้งจากเส้นมักกะโรนี น้ำตาล)
อาหารหลักหมู่ที่ 3 เกลือแร่ และแร่ธาตุต่าง ๆ ( พืชผักได้แก่หอมใหญ่ ,แครอท , ซอสมะเขือเทศ ,กระเทียม , แตงโม )
อาหารหลักหมู่ที่ 4 วิตามิน (พืชผักได้แก่หอมใหญ่ ,แครอท , ซอสมะเขือเทศ ,กระเทียม , แตงโม )
อาหารหลักหมู่ที่ 5 ไขมัน ( ไขมันจากพืชและสัตว์ )
ภาษาอังกฤษ แตงโม watermelon
ภาษาจีน (แตงโม )西瓜 xīguā ซีกวา
"นอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต"
Respect Ready to learn Life skills
R2L MODEL NONGWANG
ผู้รายงาน : คุณครูเพชรดา ศรีน้อย
ภาพถ่าย : คุณครูโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง
ดผลลัพธ์