กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งสอดคล้องกับนวัตกรรม 4 ป. คือ ป.ปลูก ป.ปรุง ป.ปรับ และ ป.ประยุกต์ นักเรียนได้เรียนรู้การนำวัตถุดิบที่มีในโรงเรียนและรู้จักวิธีการเลือกสรรวัตถุดิบที่มีในท้องตลาด เลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ ให้คุ้มค่าและให้ปลอดภัย เพื่อนำมาใช้ในการประกอบอาหาร และรู้จักการใช้เครื่องมืออย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคณะครู ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและทักษะชีวิต
“นอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต”
R2L MODEL NONGWANG
Respect Ready to learn Life skills
ผู้รายงาน : คุณครูนุษรา แก้วใสย์
ภาพถ่าย : คณะครูโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง