กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้น ป.1 และพี่ๆป.6
วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2566
กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้น ป.1 และพี่ๆป.6 ซึ่งสอดคล้องกับนวัตกรรม 4 ป.คือ ป.ปลูก ป.ปรุง ป.ปรับ และ ป.ประยุกต์ นักเรียนได้นำวัตถุดิบที่มีในโรงเรียนมาปรุงประกอบอาหาร การเลือกซื้อวัตถุดิบที่สะอาดปลอดภัย และรู้จักการใช้เครื่องมืออย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคุณครู ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและทักษะชีวิต เมนูอาหารวันนี้
คือ ผัดผักรวมมิตร+ ซุปใส แคนตาลูป
คาร์โบไฮเดรต ได้จาก ข้าว น้ำตาล
โปรตีน ได้จาก หมู
วิตามิน ได้จาก กะหล่ำปี ข้าวโพดอ่อน แคลรอท คะน้า พริก
เกลือแร่และแร่ธาตุ ได้จาก แครอท
ไขมัน ได้จาก น้ำมันสังเคราะห์
ภาษาอังกฤษ แคนตาลูป cantaloupe
ภาษาจีน (แตงแคนตาลูป (哈密瓜 ฮามี่กวา)
โดยมีคุณครูอุไรวรรณ ศรีพาลา คุณครูรัชณีภรณ์ ผิวขม ดูแลทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด
การเริ่มต้นแห่งการนอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต ที่นี่โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง
"นอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต"
Respect Ready to learn Life skills
R2L MODEL NONGWANG
ผู้รายงาน : คุณครูจริยาพร พรมสิงห์
ภาพถ่าย : คุณครูและนักเรียนชั้น ป.1 และป.6