Copyright 2024 - โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง

กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5และนักเรียนชั้นอนุบาล

วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2566
กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5และนักเรียนชั้นอนุบาล ซึ่งสอดคล้องกับนวัตกรรม 4 ป.คือ ป.ปลูก ป.ปรุง ป.ปรับ และ ป.ประยุกต์ นักเรียนได้เรียนรู้ในการนำวัตถุดิบที่มีในโรงเรียนมาประกอบอาหาร การเลือกวัดถุดิบมาประกอบอาหาร และรู้จักการใช้เครื่องมืออย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคณะครู ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและทักษะชีวิตโดยนักเรียน ได้จัดทำเมนูอาหาร ไข่พะโล้ ผัดผักกระหล่ำปลีใส่หมู และผลไม้แตงโม โดยมีคุณครูนุษรา แก้วใสย์ คุณครูราตรี อภิญญามนตรี และคุณครูเพชรดา ศรีน้อย ดูแลทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด
ตรวจรับวัตถุดิบปรุงประกอบอาหารคุณครูรัชนีภรณ์ ผิวขม
คาร์โบไฮเดรต ได้จากข้าว
โปรตีน ได้จาก เนื้อสัตว์ ไข่
ไขมัน ได้จาก ไขมันจากสัตว์ ไขมันจากน้ำมันที่ใช้ผัด
วิตามิน แร่ธาตุ ได้จาก ผัก(กระหล่ำปลี แครอท หัวไชเท้า ผักชี) และผลไม้(แตงโม)
แตงโม ภาษาจีน
#ครอบครัวหนองแวง เปิดโลกของการเรียนรู้ ทักษะชีวิต นำไปใช้ในชีวิตจริง
“นอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต”
R2L MODEL NONGWANG
Respect Ready to learn Life skills
ผู้รายงาน : คุณครูพจมาน ชาภักดี
ภาพถ่าย : คณะครูและนักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง
 
 
gold line top

โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง สำนักการศึกษา เทศบาลนครขอนแก่น
ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000 
เว็บไซต์: www.bnwschool.ac.the-Mailbhannongwang@gmail.com
Tel. 096-6837040  | Fax. 043-239967
gold line bottom