เครื่องมืออย่างปลอดภัย ภายใต้กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย นักเรียนชั้นป.5
วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2566
เครื่องมืออย่างปลอดภัย ภายใต้กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับนวัตกรรม 4 ป.คือ ป.ปลูก ป.ปรุง ป.ปรับ และ ป.ประยุกต์ นักเรียนได้นำวัตถุดิบที่มีในโรงเรียนมาประกอบอาหาร และรู้จักการใช้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคณะครู ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและทักษะชีวิตโดยวันนี้
นักเรียนชั้นป.5 ได้เรียนรู้ในการประกอบอาหารเมนู ข้าวหน้าไก่(โทริยากิ)ผักกวางตุ้ง น้ำซุปใส ผลไม้(แตงโม)
การเรียนรู้ทุกกระบวนการมีคณะครู บุคลากรคอย ดูแลทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด
ตรวจรับวัตถุดิบในการประกอบอาหารโดยคุณครูนุษรา แก้วใสย์
โภชนาการน่ารู้ #ข้าวหน้าไก่(โทริยากิ)ผักกวางตุ้ง น้ำซุปใส ผลไม้(แตงโม)
คาร์โบไฮเดรต ได้จาก ข้าว
โปรตีน ได้จาก เนื้อไก่
ไขมัน ได้จาก ไขมันที่ออกจากไก่
วิตมินแร่ธาตุ ได้จาก ผัก(ผักชี ผักกวางตุ้ง กระเทียม ต้นหอม แครอท )และผลไม้(แตงโม)
"นอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต"
Respect Ready to learn Life skills
R2L MODEL NONGWANG
ผู้รายงาน : คุณครูพจมาน ชาภักดี
ภาพถ่าย : คุณครูและนักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง