กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1
วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2566
ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองแวง
กิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ Steam Education หน่วยการเรียนรู้ เส้นทางอาหารปลอดภัย ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งสอดคล้องกับนวัตกรรม 4 ป.คือ ป.ปลูก ป.ปรุง ป.ปรับ และ ป.ประยุกต์
นักเรียนได้เรียนรู้ในการเลือกซื้อวัตถุดิบมาประกอบอาหาร เรียนรู้วิธีปรุงอาหารที่สะอาดปลอดภัยและรู้จักการใช้เครื่องมืออย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคุณครูรัชนีภรณ์ ผิวขม ซึ่งเป็นการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ (Active learning) เป็นกระบวนการที่ผู้เรียนสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะชีวิต ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีความสุข สู่กระบวนการบูรณาการด้านวิชาการและทักษะชีวิต เมนูอาหารวันนี้ ข้าวผัดอนามัย 3 สี ซุปใส และแก้วมังกร
ตรวจรับวัตถุดิบประกอบอาหาร โดยคุณครูพจมาน ชาภักดี
“นอบน้อม พร้อมเรียนรู้ มีทักษะชีวิต”
R2L MODEL NONGWANG
Respect Ready to learn Life skills
ผู้รายงาน : คุณครูหทัยมาศ เจริญสุข
ภาพถ่าย : คุณครูรัชนีภรณ์ ผิวขม